Cách làm bánh fraisier đúng điệu Pháp

Le Hiep

Fraisier  là một loại bánh ngọt của Pháp được làm từ cốt bánh bông lan cơ bản. Cốt bánh này được xẻ làm đôi, mặt trong phết một lớp rượu anh đào, và giữa hai lớp bánh là phần kem bơ với quả dâu tây. Cái tên Fraisier cũng là bắt nguồn từ chữ Fraise là quả dâu trong tiếng Pháp. Hôm nay, Gato Baking Space sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Fraisier nhé!

Cùng Gato học cách làm bánh Fraisier nhé!

Cùng Gato học cách làm bánh Fraisier nhé!


Các nguyên liệu cần có để làm bánh Fraisier

-Cốt bánh gato

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.

-200gram sữa tươi không đường

-2 lòng đỏ trứng gà

-55gram đường

– 10gram bột ngô

-20gram bơ nhạt

-Khuôn cắt bánh hình tròn

Cách làm bánh Fraisier

Bước 1: Làm cốt bánh gato

Các bạn xem cách làm bánh gato tại đây nhé!

Bước 2: Làm kem bánh Frasier

-Hâm nóng sữa. Cho 1 nửa phần đường vào và khuấy đều tay, liên tục

Đun nóng sữa làm bánh fraisier

Đun nóng sữa làm bánh fraisier


-Trong 1 âu khác, đánh lòng đỏ trứng, bột ngô và nửa phần đường còn lại với nhau

Hỗn hợp trứng, bột ngô, đường làm kem bánh fraisier

Hỗn hợp trứng, bột ngô, đường làm kem bánh fraisier


-Khi sữa đã sôi (để nguội 1 lúc) thì rây qua và trộn đều với hỗn hợp trứng.

Trộn hỗn hợp sữa và trứng với nhau

Trộn hỗn hợp sữa và trứng với nhau


-Cho bơ vào hỗn hợp đánh đến khi hòa quyện

Thêm bơ vào hỗn hợp làm kem bánh fraisier

Thêm bơ vào hỗn hợp làm kem bánh fraisier


-Đổ hỗn hợp kem bánh Fraisier ra khay (đã lót giấy bạc hoặc giấy nến). Bọc kín lại và để trong tủ lạnh

Bọc kín phần kem bánh fraisier trong tủ mát

Bọc kín phần kem bánh fraisier trong tủ mát


Bước 3: Cách trang trí bánh Fraisier

-Cắt đôi cốt bánh gato đã chuẩn bị theo chiều ngang. Đặt 1 miếng bánh vào đáy khuôn. Dâu tây cắt bỏ cuống rồi bổ đôi. Xếp dâu vào trong khuôn, quay phần mặt cắt ra ngoài.

Xếp dâu quanh thành bánh fraisier

Xếp dâu quanh thành bánh fraisier


-Đổ ¾ hỗn hợp kem bánh Fraisier vào khuôn

Đổ kem fraisier vào khuôn bánh

Đổ kem fraisier vào khuôn bánh


-Có thể cho thêm một ít dâu tây cắt nhỏ để lên phía phần kem. Dâu tây ăn lẫn với kem bánh Fraisier sẽ ngon hơn.

Thêm dâu cắt nhỏ lên phía trên

Thêm dâu cắt nhỏ lên phía trên


-Đặt miếng bánh còn lại lên phía trên. Mách nhỏ: Nếu bạn có khuôn cắt cỡ nhỏ hơn thì có thể cắt miếng bánh nhỏ và đặt lên trên như Gato làm nhé!

Đặt miếng bánh còn lại lên trên

Đặt miếng bánh còn lại lên trên


-Đổ phần kem bánh Fraisier còn lại lên phía trên khuôn bánh.

Đổ phần kem bánh fraisier còn lại lên trên cùng

Đổ phần kem bánh fraisier còn lại lên trên cùng


-Để bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng để phần kem bánh fraisier đông hẳn. Khi ăn các bạn dùng một con dao lưỡi mảnh, nhẹ nhàng rọc quanh thành bánh rồi rút khuôn ra.

Bánh fraisier ngon miệng đã hoàn thành rồi nè!

Bánh fraisier ngon miệng đã hoàn thành rồi nè!


Cách làm bánh Fraisier khá đơn giản nhưng cần có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Nhưng nếu bạn là một người thích làm bánh và đặc biệt là say mê ẩm thực Pháp thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh này rồi. Hãy thử làm bánh Fraisier cho người thân của bạn nhé! Đây là món bánh cực hợp với thời tiết của ngày hè đó^^