Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Trà sữa Thái là một thức uống mùa hè thơm vị trà, ngậy béo vị sữa. Nhưng quan trọng hơn hết, cách làm lại rất đơn giản. Hoàn toàn có thể làm tại nhà được. Hãy cùng xem hướng dẫn cách làm trà sữa Thái nhé.
Trước hết hãy cùng tìm hiểu về các loại trà Thái. Về màu sắc, trà Thái có 4 màu: xanh, đỏ, vàng và cam. Tuy nhiên trong đó, trà Thái xanh là loại phổ biến nhất vì đây cũng là màu “đẹp mắt” nhất.
Ngoài ra trà Thái cũng có phiên bản túi lọc giống như trà lipton vậy. Trà túi lọc giúp bạn dễ dàng pha trà Thái mà không cần phải lọc bã trà qua rây hoặc vải.
Công thức pha nước cốt trà Thái rất đơn giản như sau:
Nhưng một cốc trà Thái ngon không thể thiếu đi sự góp mặt của thạch. Giống như trân châu của trà sữa vậy. Cách làm thạch rất đơn giản: chỉ cần trộn bột rau câu mềm (như bột con cá dẻo) với đường. Sau đó cho vào nước nấu sôi lên. Cuối cùng để lạnh khoảng 2 giờ.
Các bạn cũng có thể cho thêm bột trà xanh để thạch vừa có màu xanh hơn, ăn lại vừa ngon hơn. Hoặc bạn cũng có thể dùng chính nước cốt trà để tạo màu xanh và hương vị thơm phức cho thạch nhé. Ngoài ra, chỉ cần cho thêm một miếng nhỏ phô mai bò cười vào giữa khuôn thạch là bạn sẽ có thạch phô mai ăn cùng trà Thái rồi!
Cùng xem hướng dẫn chi tiết cách làm trà sữa và danh sách các nguyên liệu làm trà sữa bạn nhé.