Chúc mừng sinh nhật với bánh cupcake sinh nhật

Categories:Bánh cupcake
Le Hiep

Tại sao chọn bánh cupcake chúc mừng sinh nhật?

Nhắc đến bánh sinh nhật, hầu như ai cũng nghĩ đến gato cùng những lời chúc mừng sinh nhật hay và ý nghĩa. Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc thử các loại bánh chúc mừng sinh nhật mới chưa? Nếu chưa thì bánh cupcake là một lựa chọn không tồi đâu! Cùng xem bánh cupcake được sử dụng trong các dịp chúc mừng sinh nhật như thế nào nhé!

Bánh cupcake sinh nhật phá cách cùng gato cổ điển

Sinh nhật là dịp 1 năm 1 lần, và bạn có cả bữa tiệc sinh nhật để kỉ niệm ngày trọng đại ấy. Vậy liệu một chiếc bánh chúc mừng sinh nhật có quá đơn điệu so với bữa tiệc? Tin GATO đi, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của bánh cupcake sinh nhật.

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.

Với bánh cupcake sinh nhật, khỏi lo chiếc bánh chúc mừng sinh nhật gato bé xíu không chia đủ cho mọi người nhé! Chưa kể cupcake sinh nhật còn có rất nhiều ưu điểm so với người anh em gato: Nhỏ gọn không cần cắt, dễ làm, dễ tạo hình trang trí. Chính vì những điểm ấy, bạn có thể tổ chức bữa tiệc chúc mừng sinh nhật với hoạt động làm bánh cupcake sinh nhật cùng bạn bè và gia đình.

chúc mừng sinh nhât 1

Bánh Cupcake sinh nhật dâu cùng tông với bữa tiệc chúc mừng sinh nhật tuổi 21ngọt ngào

chúc mừng sinh nhật 2

Bộ bánh gato – bánh cupcake sinh nhật kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Asernal :3

Và cách thể hiện những lời chúc mừng sinh nhật hay và ý nghĩa lên cupcake cũng đa dạng, độc đáo hơn so với gato nhiều lắm. Trong phần tiếp theo, chúng mình sẽ cùng tìm hiểu bánh cupcake sinh nhật ghép chữ – món quà chúc mừng sinh nhật đang rất được ưa thích nhé!

Chúc mừng sinh nhật với bánh cupcake sinh nhật ghép chữ

Vì mặt bánh cupcake sinh nhật khá nhỏ so với gato truyền thống, để có thể tạo thành những lời chúc mừng sinh nhật hay và ý nghĩa, cách phổ biến nhất là làm bánh cupcake sinh nhật ghép chữ.

Bánh cupcake sinh nhật ghép chữ với fondant – cách tạo câu chúc mừng sinh nhật bạn đơn giản

Fondant – đường bột trang trí bánh. Nếu bạn chưa biết thì fondant không chỉ là nghệ thuật tạo hình bánh, mà còn là trợ thủ đắc lực cứu cánh cho những ai lỡ … trang trí bánh cupcake sinh nhật không như ý. Với những viên đường (fondant) có sẵn đủ màu và hình, thêm vài phút viết chữ tỉ mẩn là đã hoàn thành một mẻ cupcake chúc mừng sinh nhật bạn rồi! Tha hồ sáng tạo lời chúc mừng sinh nhật hay và ý nghĩa. Đây hẳn là một món quà tặng độc đáo dành tặng bạn bè đấy!

chúc mừng sinh nhật 3

Chúc mừng sinh nhật theo cách đặc biệt – viết câu chúc mừng sinh nhật lên cupcake

Viết câu chúc mừng sinh nhật lên cupcake sinh nhật bằng kem tươi

Tuy vậy, viết chữ lên fondant có thể hơi … tốn đường và không viết được nhiều nhỉ? Nếu không kịp mua hoặc chuẩn bị fondant các hình như ý, bạn có thể làm cupcake socola và viết chữ bằng kem vani thay câu chúc mừng sinh nhật bạn cũng được nhé! Dù không mất thêm công đoạn chọn fondant trang trí, nhưng nhược điểm của cách trang trí bánh cupcake sinh nhật loại này là viết chữ hơi… khó nhìn (do mặt bánh cupcake bé quá mà :p)

chúc mừng sinh nhật 4

Viết câu chúc mừng sinh nhật trực tiếp lên mặt cupcake socola

Trang trí thiệp sinh nhật nâng cao với cupcake và kem

Nếu bạn muốn có một món quà tặng sáng tạo  và đã có kinh nghiệm làm bánh sinh nhật, vậy hãy thử những cách trang trí bánh cupcake sinh nhật mới lạ và phức tạp hơn, như tấm thiệp sinh nhật làm từ bánh cupcake dưới đây vậy! Hoặc bạn cũng có thể nhờ tới sự trợ giúp từ… chuyên gia bằng cách đi đặt 😀

chuc_mung_sinh_nhat_5

Thiệp chúc mừng sinh nhật từ bánh cucpcake

Topping trang trí bánh cupcake sinh nhật thay lời chúc mừng sinh nhật


chuc_mung_sinh_nhat_6

Tự làm topping trang trí bánh cupcake sinh nhật với lời chúc mừng sinh nhật ghi trên giấy

Trang trí cupcake sinh nhật, ngoài lớp kem phủ lên trên phần thân bánh cupcake sinh nhật, còn có rất nhiều đồ trang trí khác (topper). Có thể là hạt cốm, socola vụn, kẹo que trang trí… bất cứ món đồ trang trí nào bạn đặt lên trên lớp kem của bánh cupcake chúc mừng sinh nhật.

Ngoài sử dụng các loại hạt trang trí bán sẵn như hạt cốm, đường tạo hình (fondant), bạn có thể tự làm topper cho mình từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm. Chẳng hạn như: giấy màu và tăm 😀 những món đồ trang trí cupcake tự làm vừa có thể tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí, lại có chỗ để ghi những lời chúc mừng sinh nhật hay và ý nghĩa lên trên.

Đây cũng là sự lựa chọn làm quà tặng cho bạn trai mà các bạn gái có thể tự tay làm đó 😛

chuc_mung_sinh_nhat_7

Trang trí cupcake sinh nhật với bóng bay tự làm từ giấy màu và que tăm.

chuc_mung_sinh_nhat_8

Topper trang trí bánh cupcake chúc mừng sinh nhật từ giấy nhũ và sao!

Thay vì dùng giấy ghi những câu chúc mừng sinh nhật, in ảnh để trang trí bánh cupcake sinh nhật cũng không tồi nhé! Khổ chủ chắc chắn sẽ bất ngờ lắm với món quà sinh nhật tự làm này 🙂

chuc_mung_sinh_nhat_9

Món bánh chúc mừng sinh nhật bé cupcake được trang trí ngộ nghĩnh

Thoả sức sáng tạo với kẹo mút lollipop, hoa giấy tự làm, hoặc kẹo dẻo để tạo nên những món đồ trang trí cupcake sinh nhật độc đáo. Nếu mọi người cùng nhau trang trí bánh chúc mừng sinh nhật trong bữa tiệc sinh nhật sẽ rất vui và có nhiều kỷ niệm ý nghĩa.

chuc_mung_sinh_nhat_10

Với những cách trang trí bánh cupcake sinh nhật trên, hi vọng bữa tiệc chúc mừng sinh nhật của bạn sẽ thêm màu sắc và ý nghĩa.

♥ Cùng học làm bánh qua kênh youtube của GATO

♥ Kết bạn với Gato qua facebook page nhé