Cupcake Cheesecake – món ngon lạ miệng

Categories:Bánh cupcake
Le Hiep

cupcake_1

Những chiếc cupcake cheesecake đẹp lung linh mà hương vị thì thật tuyệt

Cupcake là loại bánh tương đối dễ làm, rất phù hợp cho những người mới tập tành làm bánh. Và dĩ nhiên với cả những người làm bánh đã lâu cũng rất thích loại bánh đặc biệt này. Sáng tạo hương vị cupcake với những loại bánh khác có thể khiến bạn rất bất ngờ vì hương vị mới của nó đấy. Cupcake và cheesecake đều là 2 món bánh quen thuộc với những người làm bánh và thích ăn bánh nhưng khi chúng kết hợp với nhau thì sẽ rất lạ miệng và chắc chắn vô cùng thơm ngon.

I, Nguyên liệu

Sale đồng giá đồ làm bánh Trung Thu 2016

Abby.vn có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu làm bánh Trung Thu dành cho bạn: cây lăn bột 10k, spatula 20k, khuôn lò xo 40k, silipad 70k, bộ kit 18 bánh dẻo 70k, cân điện tử 90k.
Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh

Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh

Cupcake cheesecake

Bột trộn sẵn làm bánh cupcake

3 lòng trắng trứng

1 cup nước

1/3 cup mayonnaise

3,4 oz  hộp Jello Cheesecake Pudding

Lớp kem phủ cheesecake

1 (2 thỏi) cup bơ lạt

1,8 oz cream cheese

½ tsp vani

4 – 5 cup đường xay

1 – 3 tbsp sữa

1 hộp mứt sơ ri

Bánh quy bẻ vụn

Số lượng: 24 chiếc

II, Cách làm

Bước 1: Làm nóng lò trước ở 350 độ. Trộn đều bột trộn sẵn, lòng trắng trứng và mayonnaise. Cho khoảng 1 nửa hộp Jello Cheesecake pudding vào.

Bước 2: Đổ hỗn hợp bột vào cup và nướng ở 350 độ khoảng từ 16 – 18 phút cho tới khi xiên một que tăm vào nhấc lên thấy không dính bột nữa là được. Để bánh nguội hẳn.

cupcake_3

Trộn đều bột trộn sẵn, lòng trắng trứng và mayonnaise

Bước 3: Trong một bát trộn khác, cho 4 cup đường xay và nửa hộp pudding còn lại vào trộn đều, để sang một bên

Bước 4: Trong một bát khác dùng máy đánh trứng đánh bơ lạt và cream cheese tới khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện. Cho thêm tinh dầu vani vào và trộn đều

Bước 5: Từ từ đổ hỗn hợp đường xay và bột pudding ở trên vào và tiếp tục trộn. Cho thêm 1 tsp sữa vào nữa.

Tips: Cream cheese không dễ để làm kem nhưng hương vị thì rất tuyệt, vì thế nếu kem phủ của bạn quá mềm, bạn có thể cho thêm nhiều đường xay một chút để lớp kem đặc hơn và khi bắt thì đứng kem hơn. Nếu lớp kem phủ của bạn quá cứng thì có thể cho thêm một ít sữa vào tới khi nó đủ độ mềm. Nếu bạn muốn cơ một lớp kem phủ thật mịn và đẹp, hãy đánh vừa đủ độ, đủ cứng để bắt kem nhưng cũng đủ mềm để cảm nhận hương vị ngọt ngào đang tan ra trong miệng.

Bước 6: Khi những chiếc cupcake của bạn đã nguội, hãy bắt kem trang trí lên trên. Nếu bạn muốn biết nhiều thông tin hơn về cách bắt kem có thể tham khảo tại:

http://makebakecelebrate.com/frosting-cupcakes-101/

Khi bắt kem, bạn nên để kem trong tủ lạnh khoảng 15 phút để đứng kem. Nếu bạn muốn nhanh hơn, có thể đặt kem vào tủ đông nhưng không nên bỏ qua bước này bởi công đoạn này sẽ giúp bước sau của bạn được thực hiện dễ dàng hơn.

cupcake_4

Phủ kem lên cupcake sau khi bánh đã nguội

Bước 7: Sau khi phủ kem lên cupcake, bạn hãy lấy thìa tsp ấn ở chính giữa mỗi chiếc bánh xuống tạo thành một vết lõm, sau đó thì rắc vụn bánh quy lên.

cupcake_5

Dùng thìa tsp ấn kem xuống tạo thành một vết lõm

cupcake_6

Rắc vụn bánh quy lên

Bước 8: Rưới mứt sơ ri lên mỗi vết lõm. Bạn sẽ thích mẹo trang trí này, vết lõm sẽ có nhiều mứt hơn vì thế chiếc cupcake sẽ ngon bất ngờ với nhiều hương vị hòa quyện.

cupcake_7

Rưới mứt sơ ri lên những chiếc cupcake

Và bây giờ…khó ai có thể từ chối sức hút của những chiếc cupcake cheesecake tuyệt vời này.

cupcake_8

Sức hút khó chối từ của những chiếc cupcake thơm ngon

Những chiếc cupcake ngọt ngào, dễ thương này sẽ là một gợi ý hay cho bạn vào dịp Valentine này. Hy vọng bạn sẽ thành công và có trải nghiệm làm bánh thú vị cùng GATO Baking space.