Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Hotline học làm bánh: 0168 8526 626 (CS2) – 0167 486 8269 (CS1)
Hotline đặt hàng online : 096 242 5432
Bạn đang ở: GATO » Blog » Posts » Dạy học làm bánh » Các loại bánh khác » Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi chocolate trái tim
“Bánh bông lan cuộn kem tươi gắn liền với tuổi thơ tôi”- chắc hẳn bạn cũng có cùng những kỉ niệm ấy. Làm sao quên được những buổi sáng cắp sách đến trường với một mẩu bánh bông lan cuộn kem tươi và một cốc sữa nóng hổi. Cảm nhận sự xốp, nhẹ, mềm với vị béo của kem tươi trong từng miếng bánh bông lan cuộn kem tươi làm bạn “hưng phấn” cho cả ngày học tập. Hôm nay, Gato Baking Space sẽ đưa bạn trở về tuổi thơ cùng cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi chocolate. Tuy nhiên cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi chocolate hôn nay sẽ đặc biệt hơn với những hình trái tim ngọt ngào. Cùng bắt đầu nào!
– 1 lòng trắng trứng.
– 30g đường
– 40g bột mì đa dụng
– 20g bơ nhạt
– Màu thực phẩm tùy ý
– 25g bột mỳ đa dụng
– 15g bơ nhạt
– 4 trứng gà (50g/quả) tách riêng lòng đỏ và trắng
– 80g đường
– 12g bột cacao
– 5ml (1 teaspoon) vani
– 1/2 teaspoon cream of tartar
-Tách riêng 1 lòng trắng trứng vào 1 bát nhỏ. Chú ý không được để lòng trắng dính tạp chất lòng đỏ trứng. Bạn có thể tham khảo cách tách lòng trắng trứng tại đây.
– Đánh bông lòng trắng trứng.
-Thêm đường vào bát lòng trắng trứng và tiếp tục đánh đều tay.
-Tiếp đó cho thêm bột mì vào.
-Cuối cùng cho bơ đã đun chảy vào và đánh đến khi hỗn hợp quyện đều.
-Chia phần hỗn hợp trên vào các bát khác nhau. Ở đây chúng mình chia thành 6 bát ứng với 6 màu. Bạn có thể chia ít hơn hoặc nhiều hơn, hoặc có thể chỉ pha 1 màu ^^
-Trộn màu thực phẩm theo ý thích
-Dùng hỗn hợp đã có vẽ thành các hình trái tim trên giấy nến. Bạn có thể dùng bút chì vẽ phác trước hình trái tim để hình được đều và đẹp hơn nhé!
-Và đây là thành quả của chúng mình nè!
Wow!! HÌnh trái tim cute quá chừng!
-Đánh đều lòng đỏ trứng, đường và vani. Lưu ý là chỉ dùng lòng đỏ trứng.
-Thêm bột mì vào và tiếp tục đánh đều.
-Thêm bột cacao và đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện.
-Đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ thấp nhất trong khoảng 30 giây đến khi bọt khí lớn xuất hiện
-Cho cream of tartar vào và tăng dần lên tốc độ cao nhất.
– Đánh đến khi thấy các bọt khí như bọt xà phòng thì cho đường vào và đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng, tạo chóp.
-Trong 1 âu lớn, dùng kĩ thuật fold trộn từ từ hỗn hợp lòng trắng trứng với hỗn hợp lòng đỏ.
-Dùng kĩ thuật fold là cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi xốp, bông và mềm “đúng điệu”
-Đổ phần hỗn hợp cốt bánh bông lan cuộn kem tươi vào khay đã tạo hình trái tim
-Nướng bánh ở 1700C trong 25’.
-Đặt bánh lên khăn mềm hoặc giấy nến rồi nhẹ tay cuộn tròn lại để tại nếp.
-Sau khi bánh nguội thì mở ra và trét nhân lên. Ngoài lớp kem tươi, bạn có thể trét thêm cả mứt hoa quả. Một chiếc bánh bông lan cuộn trái cây là một ý tưởng hay đó chứ!
-Cuối cùng là cuộn bánh lại là ta đã có một chiếc bánh bông lan cuộn kem tươi hình trái tim cực phá cách rồi!
Sáng mai bạn sẽ đeo tạp dề vào và học theo cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi trái tim của Gato chứ? Một “bữa sáng tuổi thơ” với bánh bông lan cuộn kem tươi sẽ làm ta cảm thấy nhẹ nhàng, yên bình. Bạn đã chuẩn bị để “bỏ bùa” người thân xung quanh bằng sự xốp, bông mềm xen vị ngọt ngậy của bánh bông lan cuộn kem tươi chưa nào!